Chuyến đi từ thiện thăm các trẻ em mồ côi 2020

Ngày 10/01/2020, học sinh trường quốc tế FOSCO khối 4,5 đã có cơ hội được viếng thăm các em trẻ mồ côi tại: Cơ sở nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Thiện Phước Nhân Ái – Củ Chi và Trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi – Gò Vấp. Đây thật sự là một trải nghiệm học tập quý báu cho trẻ để đi thăm và tặng quà, nhu yếu phẩm, tiền quỹ từ thiện cũng như giúp các học sinh cảm thông hơn đối với một số gia cảnh khó khăn trong cộng đồng và từ đó ý thức phát triển bản thân để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

 

Đối với nhiều em học sinh, đây là lần đầu tiên các em được biết về các căn bệnh khuyết tật bẩm sinh như là hội chứng Down. Các em được biết về những tác nhân gây ra bệnh, nhân tố rủi ro của căn bệnh và tình trạng khả năng vận động thể chất và trí tuệ của các bé khi bị những căn bệnh này. Học sinh lớp 5 có cơ hội được chơi trò chơi và hát tặng các trẻ em tại cô nhi viện mang lại nhiều niềm vui và nụ cười cho các em.

 

Một lần nữa, Nhà trường xin trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và đánh giá cao sự đóng góp hào phóng của các quý phụ huynh. Nhờ những đóng góp ý nghĩa của tất mọi người đã cải thiện được phần nào chất lượng cuộc sống của những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn cần sự giúp đỡ.