Hội Chợ Khoa Học Năm 2019 – Trường Quốc Tế FOSCO ( FIS)

Hằng năm, Nhà trường tổ chức một sự kiện đặc biệt nhằm thúc đẩy các em học sinh tìm tòi và nghiên cứu khoa học. Chúng tôi đã nghiên cứu được rất nhiều phát hiện mới lạ và thú vị, trong số đó có những nghiên cứu được đạt giải Nobel. Nhà trường khơi dậy sự tò mò của học sinh về thế giới xung quanh cũng như áp dụng những phương pháp khoa học để giải thích các hiện tượng khoa học tự nhiên.

Vào ngày 29/03/2019, Nhà trường đã tổ chức Hội Chợ Khoa Học thường niên.  Học sinh từ lớp 3 – lớp 5 được giao bài tập hoàn thành nghiên cứu khoa học trong khi các em học sinh nhỏ hơn từ Nhà trẻ – lớp 2 làm đề tài nghiên cứu khoa học cùng tập thể lớp. Tại Hội Chợ Khoa Học, nhà trường công bố người chiến thắng cho đề tài nghiên cứu hay nhất và trao phần thưởng cho những em này.

Tiếp sau đó, các em được tự do khám phá và tham gia hoạt động ở các quầy như: Mê cung điện từ, Bong bóng và Men bánh mì, Nam châm và viên bi, Quán tính, Xà bông và khói bong bóng, Lắp ráp rô bốt, và Thổi bong bóng. Các em sẽ nhận được phần thưởng khi đã hoàn thành tất cả trò chơi ở các quầy. Chúng ta chắc chắn sẽ không ngạc nhiên  khi chứng kiến một phát minh mới được tìm ra bởi nhóm nhà khoa học nhí tài ba này!